Cách tỉa hoa súng bằng đu đủ

 

Tỉa hoa súng bằng đu đủ

Bạn hãy thử tài khéo léo bằng cách tỉa những bông súng từ quả đu đủ xanh, căm thành một hát hoa đẹp để trang trí trong phòng ăn của gia đình. Hãy thâm khảo cách tỉa hoa dưới đây:

Bạn nên xem thêm: cách làm lẩu hải sản vừa ngon vừa hấp dẫn.

Bước 1: Chọn quả đu đủ xanh tươi, vỏ nhẵn, thân tròn đều, đặc ruột, nặng 600-800 g, rửa sạch, để ráo nước. Cắt theo chiều ngang quả, lấy 1 khúc dài 8 cm kể từ cuống lên.

Bước 2: Tỉa 6 đài hoa trên phần vỏ xanh. Đài hoa dài 8 cm, phía trên sửa mỏng, xuống dưới 2/3 thì tỉa dày hơn cho đài cứng, không bị bẻ gập ra ngoài.

Bước 3: Sửa khối nguyên liệu thành 6 cạnh đều nhau, chiều rộng mỗi cạnh 1,6-2 cm. Phía trên để to, xuống đáy hơi thắt nhỏ lại. Trên 6 cạnh đã tạo thành, tỉa 1 lớp cánh hoa mỏng, sau đó sửa khối so le rồi tỉa tiếp lớp thứ hai. Cứ tia như vậy cho đến lóp 3-4.

Bước 4: Đài và cánh hoa sửa đầu nhọn, hơi thuôn đều xuống 2 bên. Nếu làm bông hoa chưa nở thị dùng 1 miếng đu đủ có chiều cao ,2 cm, sửa nhọn 1 đầu như hình chóp nón, dùng tăm cài vào giữa làm nhụy hoa. Phèn chua khoảng 20 phút.

Bước 5: uốn cho , đài và các cánh hoa ngả đều ra phía ngoài, cánh hơi cong lòng máng. Nêu làm hoa nụ thì dùng chỉ buộc , chặt, từng lớp cánh (.từ trong ngoài. Ngâm cả bông vào nước vôi trong hoặc nước.

Hoa súng có thể nhuộm màu tím, hồng hay cánh sen hoặc để trắng, riêng nhụy hoa nên nhuộm màu vàng. Dùng dọc khoai, hoặc cành thủy trúc làm cuống. Lấy lá khoai cảnh, vạn niên thanh đê trang trí thêm.

Tỉa khoảng 3-5 bông cắm vào một bát to, cò miệng hoi loe, thành bát cao khoảng 5-6 cm xếp khăn lót ly

Từ những tờ giấy mỏng nhiều màu mua ở các hiệu sách, cùng một chiếc thủ công, bạn có thệ tạp nên miếng lót ly rất dễ thương, làm bàn tiệc trở nên đẹp mắt với những chiếc cốc trong như những đóa hoa.

Tương tự: món lẩu cua đồng thuộc top ẩm thực. Vậy nên các bạn có thể tìm hiểu công thức làm món lẩu này trong chuyên mục tổng hợp nhé.

Cách tỉa hoa súng bằng đu đủ

Cách tỉa hoa súng bằng đu đủ

Cách làm:

Dùng kéo cắt giấy thành hình vuông (30 X 30 cm), xếp 4 góc vào tâm thành một hình vuông nhỏ.
– Giữ nguyên hình vừa xếp tiếp tục gấp như bước 1 để có một hình vuông nhỏ hơn. Chú ý để các cạnh đều nhau.

– Quay ngược hình vuông vừa gấp, xệp các gộc vào đúng tâm như bước và 2 tạo thành một hình vuông khác.

– Một tay giữ nếp gấp, tay khá lật những cánh họa từ mặt dưới lên trên tao, thành 4 cánh hóa. Nhẹ tay để giấy không bị rách.

– Lật tiếp cánh phía trong, xen kẽ những cánh hoa trước.

– Đặt cốc vào chính giữa hình giấy, xấp lên bàn.

Ngoài ra nữa thì để có thể tự làm món lẩu thái tại nhà thì các bạn cần phải biết cách nấu lẩu thái như nào? Vậy nên các bạn hãy đi tìm hiểu luôn đi nha các bạn ơi.

Leave a Reply