Thuê nhà chung cư, bán nhà dự án nhà đất cần chú ý những gì

Ngày nay, tại các thành phố lớn mọc lên rất nhiều khu chung cư, dự án nhà đất. Trộn lẫn trong đó là nhiều chung cư chất lượng đáng giá đồng tiền bát gạo nhưng bên cạnh đó là sự cơ hội của những chung cư chém chất lượng ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta. Vì vậy, khi chọn mua một căn hộ chung cư chúng ta phải cần cân nhắc kĩ lưỡng, và quan tâm đến những lưu ý sau đây

  1. Hạ tầng cơ sở

Cái người ta hay nhắc tới khi đề cập đến căn hộ chính là hạ tầng cơ sở của nó. vấn đề đầu tiên bạn nên quan tâm đó là vị trí đặt như thế nào? giao thông ra làm sao, có khó khăn gì trong việc di chuyển đến của con cái trong học tập và công việc như quá xa hay đường xá bất lợi chẳng hạn… Nếu một dự án đảm bảo cả ba yếu tố là trường học, bệnh viện, khu mua sắm. mà gía cả thì lại vừa với túi tiền của bạn thì còn gì tuyệt bằng.

  1. Kết cấu căn hộ

Cấu trúc căn hộ có đầy đủ các phòng và có sự hài hòa giữa các phòng hay không là một vấn đề quan trọng cần được cân nhắc kĩ lưỡng. Hãy đi một vòng và quan sát xem nhà có bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu nhà vệ sinh, phòng khách có thoáng không, nhà bếp được thiết kế như thế nào…Về mặt phong thủy thì do tính chất của các căn hộ chung cư là nhà sở hữu chung nên hướng nhà quyết định là hướng lối ra chính của căn hộ chứ không phải là hướng cổng của cả tòa chung cư. Và những căn hộ sỡ hữu  hướng ban công Đông Nam thường được bán nhanh và ưa chuộng bởi ưu điểm hứng tia nắng buổi sớm  và tránh ánh nắng chói chang buổi chiều khiến căn hộ mát mẻ và mọi người được hưởng không khí trong lành. Và cũng đừng lơ là kiểm tra các trang thiết bị xem nó có đầy đủ và vận hành tốt không? các thiết bị điện đã được bố trí hợp lí chưa.

  1. Dịch vụ đi kèm

Nhu cầu của con người ngày nay là rất cao, vì vậy khi lựa chọn chung cư cần quan tâm đến các dịch vụ đi kèm như ăn uống, thương mại, y tế, bể bơi hay phòng gym nâng cao sức khỏe… nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều không chỉ tiết kiệm thời gian cho bản thân và gia đình  mà còn hỗ trợ tăng thêm vị thế dự án cho và được nhiều người tin tưởng và tìm đến.

  1. Kết cấu chung cư

Không chỉ quan tâm đến kết cấu căn hộ mà kết cấu chung cư cũng đóng vai trò quan trọng.  Một hành lang có đủ rộng không?  bố trí bao nhiêu căn hộ một tầng? Thang bộ và thang máy có đủ chuẩn và đáp ứng đủ nhu cầu của cư dân, Khu chứa rác có đảm bảo vệ sinh? Bãi để xe có được giám sát kĩ lưỡng và đảm bảo an toàn… rất nhiều những vấn đề xoay quanh bạn cần trao đổi và rút kinh nghiệm.

Sau khi đọc bài viết này, ắc hẳn bạn sẽ không rụt rè và thiếu tự tin khi lựa chọn một căn hộ chất lượng để  “ an cư lập nghiệp”.

Leave a Reply