Thu nhập cao vẫn muốn mua mỹ phẩm trả góp: Rủi ro hay có lợi?

Trả góp để sở hữu hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ là hình thức phổ thông nhất hiện thời. Thậm chí, những chị em có thu nhập cao vẫn lựa chọn hình thức này. Liệu họ có được lợi gì hay đang gặp rủi ro với những chính sách hấp dẫn của doanh nghiệp?

đàn bà miền Nam chuộng mua hàng trả góp

Theo thông kê về thực trạng mua hàng trả góp của công ty Home Credit dựa trên dữ liệu từ hàng triệu khách hàng, nữ giới miền Nam dù có thu nhập trên chục triệu đồng vẫn mua hàng trả góp, trong khi phụ nữ miền Bắc chỉ mua trả góp với những mặt hàng có giá trị lớn.

Số liệu khảo sát cho thấy, cứ 100 khách hàng nữ vay trả góp tại Miền Nam thì sẽ có 25 người thu nhập trên 10 triệu, ở miền Trung là 23 và miền Bắc là 20 người. Chúng ta có thể thấy, miền Nam có số lượng người thu nhập cao và tỷ lệ mua hàng trả góp cũng cao, trái lại hoàn toàn với miền Bắc.

Xem thêm video:  https://www.youtube.com/channel/UC2s8d0DnuAdUlYvwL3PEgWg

Về độ tuổi, phụ nữ dưới 30 tuổi mua hàng trả góp nhiều nhất, chiếm khoảng 45% so với tổng số nữ của cả nước. Xét về thu nhập, người có thu nhập từ 3 đến 6 triệu có tỷ lệ vay cao nhất.

Theo các chuyên gia kinh tế phân tách, lý do nữ giới miền Nam có nhua cầu mua hàng trả góp cao hơn các khu vực khác trên cả nước một phần do tâm lý. phụ nữ miền Nam thường có cách sống thoáng hơn và tiêu thẳng thừng hơn để phục vụ cuộc sống của mình, họ có ảnh hưởng phong cách của phương Tây nhiều hơn. Còn nữ giới miền Bắc từ lâu đã ảnh hưởng tư tưởng của người nữ giới phong kiến.

nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi, từng lớp càng hiện đại lại phải xuất hiện ảnh thức vay trả góp, vậy có phải con người ngày càng nghèo đi mới phải mua hàng trả góp? Các chuyên gia nhấn mạnh, không phải không có tiền mới mua hàng trả góp, thực tiễn có người rất nhiều tiền vẫn mua hàng trả góp thường ngày. Nhiều người nghĩ mua  hàng trả góp là mắc nợ nhưng nghĩ suy này hoàn toàn là sai.

mua hàng trả góp là hình thức phổ thông tại quờ các nhà nước trên thế giới, đây là cách mua hàng thông minh, hiện đại để kích cầu mua sắm, đáp ứng điều kiện sống của người tiêu dùng. Thực tế, các doanh nghiệp thực hành chính sách này không phải chỉ dành cho người có thu nhập thấp mà nó phản ảnh sự cập nhật, hiện đại trong lề thói tiêu dùng.

Hơn nữa, nhiều chị em đã chứng minh rằng, đó là cách vay tiêu dùng sáng ý, không có rủi ro nhưng rất có lợi cho những “tay hòm chìa khóa”. Tuy nhiên, họ có thể mua hàng trả góp với những mặt hàng phổ thông như công nghệ, máy móc, nhà cửa, phương tiện đi lại… nhưng nếu chị em muốn sở hữu một bộ mỹ phẩm cao cấp bằng hình thức trả góp thì sao?

Trả góp mỹ phẩm: Hình thức cũ, câu chuyện mới

Chị em có thể mua trả góp với bất cứ mặt hàng nào nhưng mua trả góp mỹ phẩm lại là câu chuyện hoàn toàn mới. Năm 2016, Việt Nam đầu tư cho hơn 2.000 USD cho mỹ phẩm nhập khẩu, trong đó có những sản phẩm nằm trong tầm chi của chị em nhưng có những loại mỹ phẩm cao cấp, chị em lại không có đủ điều kiện để sở hữu.

Thực tế chứng minh, chị em chỉ tiêu từ 3 đến 4 triệu đồng cho mỹ phẩm trong một năm, tức thị khoảng 400 nghìn đồng/tháng. Tuy nhiên, con số đó có thể đổi thay theo từng đối tượng đàn bà có thu nhập khác nhau. Nhưng nhìn chung, để sở hữu một bộ mỹ phẩm cao cấp có giá hàng chục triệu thì không phải chị em nào cũng dám mua.

Trong khi đó, 100% nữ giới đều phải đối mặt với nguy cơ lão hóa vì đó là quy luật tuổi tác. Nếu chờ đến khi đủ tiền để sở hữu bộ mỹ phẩm chống lão hóa cao cấp thì nhịp lấy lại làn da tươi trẻ sẽ khó khăn hơn.

 

Tuy nhiên, hiện giờ chị em hoàn toàn có thể sở hữu mỹ phẩm với hình thức trả góp. tiêu biểu và tiên phong thực hiện chính sách này không thể không kể tới hãng mỹ phẩm DeAura. DeAura là  thương hiệu săn sóc sắc đến từ Israel với bộ sản phẩm chống lão hóa cao cấp DeAura D’or Mystere. Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH DeAura.

Mang một mô hình bán hàng hoàn toàn mới từ nước ngoài, DeAura cải thiện chính sách bán hàng với hình thức hỗ trợ mua hàng trả góp. Theo đó, chị em có thể sở hữu bộ sản phẩm trả góp từ 12 đến 24 tháng, đặc biệt, công ty sẽ tương trợ lãi suất 100% cho khách hàng.

Đại diện DeAura cho biết: “Với hình thức này, Deaura sẽ giúp hàng bất cứ đàn bà nào, kể cả có thu nhập thấp vẫn có điều kiện để dùng sản phẩm coi ngó da cao cấp. Hơn nữa, DeAura trở nên đơn vị tiên phong, khai mở cho con đường mua hàng trả góp trong lĩnh vực mỹ phẩm độc nhất vô nhị tại Việt Nam”.

Xem thêm: https://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/thoi-trang/lam-dep/deaura-khai-truong-trung-tam-cham-soc-sac-dep-3-000m2-tai-hai-phong-3669807.html

Leave a Reply