Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi

Thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, có lối sống phóng khoáng, buông thả,… khiến nhiều chị em nữ giới mang thai ngoài ý muốn và tìm đến giải pháp phá thai. Đã có không ít chị em khi buộc phải bỏ thai thắc mắc về việc phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào an toàn và hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chị em hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Những kiến thức tổng quan:

+ Thắc mắc về uống thuốc phá thai và những tác dụng phụ thường gặp CLICK http://intellitape.com/uong-thuoc-pha-thai-va-nhung-tac-dung-phu-thuong-gap/

+ Thắc mắc về cách hồi phục sức khỏe sau khi phá thai CLICK http://intellitape.com/uong-thuoc-pha-thai-va-nhung-tac-dung-phu-thuong-gap/

phá thai là gì

Phá thai là gì?

Phá thai là cách chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung có chủ định của người mang thai khi lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc sức khỏe không đảm bảo để mang thai, thai bị dị tật bẩm sinh,… dưới sự kiểm tra, thực hiện, theo dõi, giám sát của các bác sỹ chuyên sản phụ khoa.

Phá thai 1 tháng tuổi

Thắc mắc về hút thai 10 tuần tuổi có được không? có an toàn không? CLICK http://intellitape.com/hut-thai-10-tuan-tuoi-co-duoc-khong-co-an-toan-khong/

Phá thai 1 tháng tuổi

Đối với vấn đề phá thai 1 tháng tuổi, các bác sỹ Sản phụ khoa tại Trung tâm y tế Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng:

Thứ nhất, về cách tính tuổi thai thì tuổi thai được tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt cuối (đối với người có chu kình kinh nguyệt bình thường từ 28-32 ngày) chứ không phải tính từ ngày quan hệ tình dục như nhiều người vẫn nghĩ.

Thứ hai, trường hợp phá thai 1 tháng tuổi chỉ được thực hiện khi thai đã nằm trong tử cung của người nữ giới và ngược lại, nếu thai vẫn chưa nằm trong tử cung thì cần phải theo dõi cho đến khi thai vào tử cung mới được phép thực hiện phá thai.

Trước khi thực hiện phá thai 1 tháng tuổi, người mang thai cần phải thăm khám và xác định chính xác về vấn đề tuổi thai trước khi bỏ thai sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn, hiệu quả và ít xảy ra tai biến.

Sau khi thăm khám và siêu âm xác định tuổi thai, trường hợp mang thai 1 tháng tuổi (4 tuần) – 7 tuần tuổi, thai đã đi vào tử cung, thai phụ không mắc các trường hợp tim mạch, huyết áp cao, bệnh lý tuyến thượng thận, không bị rối loạn đông máu, máu khó đông, hẹp van hai lá, thiếu máu nặng, điều trị corticoid,… thì các bác sỹ sẽ chỉ định phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa). Về cơ bản giải thích cho phương pháp này là dùng thuốc để  làm ngưng phát triển của thai và kích thích co bóp tử cung nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng “sẩy thai tự nhiên”. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, nhanh chóng, tiện lợi và tránh được các biến chứng như: chảy máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung,…

Ngoài ra, nếu trường hợp mang thai trên 1 tháng tuổi, từ 6-12 tuần tuổi thì thai phụ có thể thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai chân không. Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa mà các bác sỹ chuyên khoa sẽ sử dụng thuốc gây tê và ống hút chân không chuyên dụng cùng các dụng cụ y tế để can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm chấm dứt thai nghén và hút thai ra ngoài.

Bạn đang tham khảo kiến thức phá thai tại danh mục: http://chungcuwatermark.com/category/tong-hop/

Trang web: http://chungcuwatermark.com/

Leave a Reply