Notes lại 5 bước cơ bản khi mua bán nhà và dự án nhà đất

Bạn luôn quan tâm đến vấn đề mua bán nhà đất trên thị trường hiện nay, và ấp ủ dự định sẽ giao dịch mua bán nhà đất trong tương lai sắp tới. Nhưng, hiện vẫn còn khá nhiều băn khoăn bạn cần tìm kiếm giải đáp để đảm bảo an toàn và tin tưởng trong quá trình giao dịch nhà đất. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp bạn thỏa mãn mọi thắc mắc:

  1. Tìm hiểu thông tin nhà đất

Sổ đỏ là điều kiện đầu tiên giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi giao dịch, vì nó chứng nhận quyền thuộc sở hữu của gia chủ nên bạn cần quan tâm đến. Trong thời buổi con người mải mê chạy theo đồng tiền như bây giờ, thì suy cho cùng, sổ đỏ cũng còn là một dấu hỏi khá mơ hồ và không hề chắc chắn để bạn có thể tin tưởng 100%. Trong quá trình tìm hiểu thông tin nhà đất, bạn không nên chỉ ngồi một chỗ và lắng nghe các nhà môi giới, buôn bán bất động sản quảng cáo mà hãy cẩn thận đến tận nơi để kiểm tra, so sánh, đối chiếu thông tin cung cấp trên sổ đỏ với thửa đất, căn nhà trên thực tế có khớp nhau hay không.

Xem xét kĩ lưỡng một cách tương đương thửa đất trên thực tế với sơ đồ bản vẽ. Công việc tiếp theo bạn nên làm sau khi đã kiểm tra thực tế đó là thông tin về quy hoạch dự án để bạn nắm được thửa đất mình có ý định mua có nằm trong vùng quy hoạch hay dự án sáp tới của nhà nước không và thông tin tranh chấp – một điều khá dễ để bạn nhận biết qua lời bàn tán của thiên hạ và thông tin vay nợ thế chấp ngân hàng cũng như cá nhân hoặc tổ chức cho vay nặng lãi…để loại bỏ những mảnh đất có tiền sử không tốt này ra ngoài tầm quyết định.

  1. Chọn lựa văn phòng công chứng

Việc tìm kiếm một văn phòng công chứng do một bên đảm nhận và được sự chấp thuận của các bên  được thực hiện sau khi đã tìm hiểu thông tin, và đưa ra quyết định bán hay mua nhà đất đó cho một người nào đó rồi. Nếu bạn quá bận bịu không thể đến trực tiếp thì nên gọi điện thoại trước đến VPCC sau khi chọn lựa để  nhờ họ tư vấn và hướng dẫn các giấy tờ cần mang theo khi giao dịch mua, bán nhà đất. Bạn cũng sẽ an tâm khi việc kiểm định giấy tờ thật, giả được văn phòng thực hiện nghiêm ngặt.

  1. Chuẩn bị giấy tờ

Bạn sẽ không phải bỡ ngỡ lần đầu thực hiện giao dịch vì đã được VPCC hướng dẫn các giấy tờ quan trọng và cần thiết . Các loại giấy tờ cũng không quá phức tạp và bạn yên tâm bởi sự hướng dẫn tận tình và chi tiết của nhân viên VPCC

  1. Ký hợp đồng, giao giấy tờ, tiền và sổ đỏ gốc

Sau khi đã thảo thuận với đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Đây được coi là bước quyết định giao dịch có thành công hay không? có thuận lợi hay không?

Để đảm bảo an toàn và thuận lợi bạn nên tùy vào đối tượng, tùy mỗi cách giao dịch mà quyết định đặt bút kí hợp đông, giao/nhận tiền, giấy tờ,sổ đỏ gốc

  1. Sang tên sổ đỏ

Nên để VPCC thực hiện luôn việc này thay bạn là lời khuyên mà các luật sư cũng như chuyên gia dành cho những người có ý định giao dịch nhà đất. Bởi nó có một số lợi ích nhất định thay vì bạn tốn kém thuê dịch vụ làm sổ đỏ khác.

 Chúc bạn sẽ có một cuộc trao đổi mua bán hoàn toàn thành công như mong đợi.

Tham khảo bài viết

 

Leave a Reply