Những món ăn hấp dẫn ở Phú Yên

Gỏi cá mai

Đây là món ăn đơn giản nhưng cũng cực dễ ăn ở Phú Yên. Người a có nhiều cách chế biến món cá mai nhưng ở Phú Yên được yêu thích nhất vẫn là món gỏi. Người ta Lọc bỏ xương của cá mai rồi trộn vào với hành, tỏi, đường, ớt,…để làm nên hương vị hấp dẫn. Để cho miếng cá luôn giữ được độ giòn tan người ta mang ngâm trong nước lạnh. TRước khi ăn thì để vào trong bát nước chanh khoảng vài phút. KHi cá đã có màu trắng đục nghĩa là nó đang chín tái. KHi ăn hãy ăn cùng với vài chút rượu sẽ ngon hơn nhiều.

Cá nục hấp dẫn nhất là khi ăn cùng với bánh tráng và chấm với nước mắm chua cay, Bánh tráng cũng phải là món bánh tráng sắn thì mới chuẩn. Trước khi ăn, bánh tráng cũng sẽ được người ta nướng cho chín hoặc là có thể nhúng qua nước để mềm ra. Một nét hấp dẫn nữa của món ăn này chính là ở nước chấm. Nước chấm phải pha từ ca khi hấp và pha cùng với những nước mắm tỏi ớt để làm nên gia vị tuyệt hảo.

Bún mực

Dù mực cũng có ở Khánh Hòa nhưng mỗi nơi còn có một cách chế biến khác nhau và hương vị cũng chẳng giống nhau. Nếu như những người ở Khánh Hòa có thể chế biến bún mực từ mực lá, mực ống thì ở Phú Yên người ta lại chế biến từ MỰc cơm. Đây là loại mực có vị gọt, ruột trắng và không bị dai.  Bún mực ở Phú Yên cũng có vị chua chua đặc trưng chứ không có vị ngọt như người hành xóm của mình.

Cá Ồ

ón ná này được người dân Miền Trung lựa chọn là loài cá đặc trưng nhất. Thịt của cá ồ chắc ngọt và dù có chế biến theo cách nào thì nó vẫn giữ được cái hương vị đặc trưng của nó. Cá ồ thường có nhiều vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 âm lịch hàng năm. Món cá ồ nướng cũng là món được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức nhất.

Sò huyến đầm Ô Loan

Món ăn này được coi là món ăn nổi tiếng danh bất hư truyền của Phú Yên. Sò huyết ở đây có chất mịn dày và có vị thơm ngon tuyệt hảo. Và loại sò này cũng có kích thước to hơn nhiều so với những khu vực khác. Món này có thể chế biến thành nhiều kiểu như là hấp, nướng, xào me,…đều có hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Để thưởng thức được sò huyết ngon thì bạn phải đến đúng địa chỉ nổi tiếng thì mưới được. Mốt số quán ăn ở ven đường phía bắc đầm Ô Loan rất nổi tiếng với món này. Ở đây mỗi đĩa sò huyết sẽ là khoảng 20k đến 30k.

Xem thêm:

Du lịch gần Hà Nội, Du lịch Đồng Mô

“Chắc chắn không thể bỏ qua” vẻ đẹp bình yên nơi làng chài Mũi Né

Vẻ đẹp huyền bí Tháp Chàm Poshanư đến từ đâu?

“Xin đừng bỏ qua” 12 địa điểm du lịch Phan Thiết “kẻo hối hận”

 

Leave a Reply