Mua nhà chung cư trả góp cần bao nhiêu tiền?

Nhà chung cư thường là một lựa chọn nhà ở giá cả phải chăng hơn cho người mua nhà. Họ tạo ra những ngôi nhà hiệu quả cho những người mua lần đầu tiên và cho phép các nhà rỗng để giảm chi phí với việc duy trì tài sản ít hơn. Là một người mua căn hộ, bạn có chi phí trả trước cho việc nhận thế chấp và chi phí định kỳ để sở hữu, chẳng hạn như phí liên kết chủ nhà. Điều quan trọng là phải xem xét tất cả các chi phí khi tính toán số tiền bạn cần mua căn hộ.

Tiền đặt cọc
Hầu hết người mua nhà cần một khoản thế chấp để mua sắm căn hộ của họ, và người cho vay thường yêu cầu một khoản thanh toán xuống. Quy mô của khoản thanh toán xuống phụ thuộc vào chương trình cho vay và cho vay của bạn. Để có được khoản vay căn hộ với Cục Quản lý Nhà ở Liên bang, bạn sẽ cần ít nhất 3,5 phần trăm giá bán. Để có được khoản vay thông thường, bạn sẽ cần từ 5 đến 20 phần trăm. Một số khoản vay, chẳng hạn như các khoản vay của Bộ Cựu chiến binh cho các thành viên dịch vụ quân sự, không yêu cầu phải thanh toán tiền đặt cọc.

Chi phí kết thúc
Người mua căn hộ phải đóng chi phí đóng ngoài khoản thanh toán trễ. Các chi phí bao gồm lệ phí ban đầu, hoặc các điểm, liên quan đến khoản vay và lệ phí thanh toán cho các dịch vụ về quyền sở hữu và ký quỹ. Các chi phí chủ yếu là dựa trên giá bán căn hộ và số tiền vay của bạn, vì vậy nói chung, căn hộ đắt tiền hơn, bạn càng trả chi phí đóng cửa. Theo chi tiết của Bankrate.com , chi phí đóng cửa trung bình cho một mức giá bán là 200.000 đô la là 3.754 đô la – ít hơn 2 phần trăm vào giữa năm 2012 .

Thanh toán hàng tháng
Để mua một căn hộ, bạn phải cho người cho vay biết bạn có thể trả hàng tháng, bao gồm cả tiền thế chân, lãi, thuế và bảo hiểm. Các cơ quan quản lý, được gọi là hiệp hội chủ nhà, hoặc HOA, thêm vào chi phí sở hữu một căn hộ. Các chủ sở hữu phải nộp lệ phí hàng tháng cho các dịch vụ như xây dựng và bảo trì khu vực chung, bảo hiểm rủi ro hạn chế cho tòa nhà và các tiện nghi khác. Các nhà cho vay thường yêu cầu khoản thanh toán này duy trì ở mức tỷ lệ nợ / thu nhập. Những người cho vay thông thường muốn thanh toán căn hộ của bạn ở mức 28 phần trăm trong tổng thu nhập hàng tháng, trong khi FHA cho phép 31% hoặc hơn.

Cân nhắc
Để giúp đảm bảo rằng căn hộ của bạn không bị chi phí nhiều hơn bạn mặc cả quá xa, điều quan trọng là phân tích tài chính của HOA. HOA không chuẩn bị để đối phó với sửa chữa có thể tăng lệ phí cho chủ sở hữu. Chủ căn hộ trả vào quỹ dự trữ để thay thế và sửa chữa các hạng mục như mái nhà, đường xá và thiết bị khu vực chung. Nói chung, khu phức hợp cũ, càng nhiều HOA phải có trong quỹ dự trữ để đáp ứng chi phí. Ngoài ra, các khu phức hợp với tỷ lệ nhà bị tịch thu cao và chủ sở hữu các đơn vị đang ở phía sau của họ có thể gây ra lệ phí của bạn để bắn lên. Bạn có thể yêu cầu HOA cung cấp câu trả lời về tình trạng tài chính của nó trước khi bạn mua căn hộ.

Đọc thêm tin tức tại website: http://chungcuwatermark.com/

Leave a Reply