Một vài nhược điểm của nhà chung cư bạn nên tham khảo

Mua nhà chung cư đang là xu hướng hiện nay đặc biệt là trong các gia đình trẻ. Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn những căn hộ cung cư làm nơi an gia cho gia đình của mình. Không thể phủ nhận rằng căn hộ chung cư có nhiều lợi ích và ưu điểm như giá thành rẻ, được hưởng lợi nhiều tiện ích hay vấn đề an ninh được đảm bảo. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm này, những căn hộ chung cư cũng còn tồn tại không ít những nhược điểm mà bạn cần phải lưu tâm.

Những nhược điểm của nhà chung cư

Bất tiện

Một điều dễ dàng nhận thấy là khi ở trong các khu chung cư, bạn sẽ không thể tự tiện đem đồ vào hay ra. Mỗi lần bạn muốn chuyển đồ vào hay ra khỏi chung cư, bạn đều phải xin giấy phép trước đó khoảng 1-2 ngày. Điều này đôi khi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Những nhược điểm của nhà chung cư

Điều bất tiện thứ 2 khi sống ở chung cư đó là, mỗi lần sửa nhà dù lớn hay nhỏ bạn đều phải xin giấy phép không chỉ ban quản lý mà còn các hộ gia đình xung quanh, bên trên và bên dưới.

Chi phí đi kèm cao

Nếu như chọn một căn hộ chung cư, bạn sẽ phải chi trả khá nhiều khoản trong một tháng gồm tiền gửi xe, điện hành lang, tiền phí bảo trì, phí vệ sinh…những chi phí này có thể lên đến 1 thậm chí vài triệu 1 tháng.

Chưa hết, ở những căn hộ chung cư, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền cho tiền điện, tiền nước vì so với giá điện nước ở nhà riêng, thì mức giá điện nước trong các khu chung cư thường cao hơn từ 1.5 thậm chí là 2 lần. Nếu bạn cộng những khoản chi phí này, gia đình bạn sẽ tốn một khoản không hề nhỏ cho mỗi tháng.

Chất lượng thi công kém

Đây là điều dễ gặp ở nhiều khu chung cư, ngay cả những khu chung cư được xếp vào phân khúc trung hoặc cao cấp. Tình trạng xuống cấp thậm chí còn thấy rõ ràng và nhanh hơn ở các khu chung cư giá rẻ hoặc ở các khu tái định cư.

Ở chung cư hay mua nhà đất

Ngoài những nhược điểm vừa kể trên, không thể phủ nhận được rằng chung cư cũng mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống. Vì thế, việc lựa chọn chung cư hay nhà đất tùy thuộc vào sở thích và đặc biệt là khả năng tài chính của mỗi gia đình.

Nếu như gia đình bạn có điều kiện kinh tế tốt và đề cao sự riêng tư, thoải mái thì một căn nhà phố là một sự lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn thích sự tiện nghi, không gian sống thoáng mát hoặc đơn giản là điều kiện kinh tế không dư giả, bạn có thể lựa chọn các khu chung cư để làm nơi an gia cho gia đình.

Leave a Reply