Lưu ý khi sử dụng đồ nhôm và chọn mua tủ, kệ chứa dàn âm thanh cần chú ý

Lưu ý khi sử dụng đồ nhôm

Theo các nhà khoa học, nhôm rất dễ bị tác động bởi các chất ăn mòn. Trong môi trường muối, chua, nhôm dễ bị rỗ mặt dẫn đến phóng thích ion AI 3+ theo thức ăn vào cơ thể người, gây hại cho thần kinh. Khi sử dụng, bạn cần chú ý những điều sau:

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu hải sản ngon tuyệt.

1- Không để nồi, chảo trên bếp lửa thời gian dài mà không có thức ăn, nước. Nên vặn lửa nhỏ, cho thức ăn vào mới vặn lửa to dần. Nếu không nồi, chảo sẽ bị cháy dẫn đến bong tróc lóp bảo vệ và hiện tượng ăn mòn xảy ra cao hơn.

2- Trong quá trình nấu nướng, nồi, xoong bị cháy nám cũng không nên dùng vật cứng đê chà cạo. Có thể khắc phục băng cách cho nước pha 10% chất tẩy rửa, đun sôi khoảng 10 phút giúp cho lớp cháy khê bong ra, lúc đó pha nước lạnh vào và dùng vải mềm để lau chùi. Không dùng bàn chải sắt, bùi nhùi băng kim loại để chà, cạo trên sản phẩm sẽ làm bào mòn lớp oxit nhôm trên bề mặt.

3- Không nên ngâm hoặc rửa sản phẩm ngay sau khi mới đun nấu xong. Làm vậy vật dụng dễ bị biến dạng do nhiệt độ thay đổi đột ngột.

4- Đối với đồ nhôm không nên dùng để chứa muối, nấm, bia, rượu, nước mắm… Khi kho cá, thịt bằng nồi nhôm nên sử dụng ngay, tránh để cả ngày.

Xem thêm: cách nấu lẩu cua đồng ngon chuẩn vị nhất.

Khi chọn mua tủ, kệ chứa dàn âm thanh cần chú ý

Kệ tủ tivi và dàn máy âm thanh thông thường lảm từ hai chất liệu chính là gỗ và sắt. Khi chọn mua, bạn cần lưu tâm tới những yếu tổ sau.

Kích thước các trang thiết bị: Phải lựa kệ, tủ có chiều sâu sao cho mặt tivi không bị đưa ra ngoài tủ. Các dàn âm thanh rời hiện nay thường có tivi, ampli, đầu video, đầu CD, VCD hoặc DVD, đầu lọc… và loa. Nguyên tắc lựa chọn là tủ, kệ phải có đủ ngăn chứa vừa các thiết bị trên, kích thước phù hợp với loa đã có. Nếu có điều kiện, bạn nên chọn kệ, tủ có dự trù số đầu sẽ tăng lên.

Khi chọn mua tủ, kệ chứa dàn âm thanh cần chú ý

Khi chọn mua tủ, kệ chứa dàn âm thanh cần chú ý

Số lượng các loại băng, Điều này phụ thuộc nhiều vào “gu” của từng người. Nên chọn các loại tủ, kệ có sẵn các hộc, hộp chứa băng, đĩa.

Cấu tạo giải nhiệt tác thiết bị điện tới khi sử dụng sẽ tỏa nhiệt, nếu lượng nhiệt này tích tụ lại sẽ làm giảm tuổi thọ và hư máy. Nên chọn loại tủ thông thoáng cả mặt trước lẫn sau. Mặt sau của tủ, kệ phải.

Ngoài ra cách nấu lẩu thái cũng khá ngon và hấp dẫn mà bạn hoàn toàn có thể làm được ngay tại nhà của mình. Vậy nên nếu bạn muốn tìm hiểu thì hãy cùng chuyên mục tổng hợp tìm hiểu đi nhé các bạn.

Leave a Reply