Hòn Sẹo hòn đảo thiên đường với vẻ đẹp hoang sơ thơ mộng

Bán đảo Phương Mai là một bán đảo đẹp, sở hữu nhiều đảo nhỏ. Từ lâu nơi đây đã được xem như điểm đến du lịch hấp dẫn của thành phố Quy Nhơn. Trong đó, phải kể đến Hòn Sẹo, một hòn đảo nhỏ nhưng khung cảnh trên đảo vô cùng tươi đẹp khiến bao du khách khi tới đây phải ngỡ ngàng. Từ thành phố Quy Nhơn bạn chỉ phải đi chừng 15km về phía đông bắc, cách duy nhất để có thể ra đảo đó là đi đi bằng tàu, cano. Từ thành phố Quy Nhơn , bạn có thể ngắm nhìn Hòn Sẹo, nhìn từ xa Hòn Sẹo như một con thuyền lớn đang lướt trên những con sóng để tiến vào đất liền. Tính đến nay, mặc dù đã được đưa vào khai thác du lịch nhưng nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ mà tạo hóa ban cho. Vì là đảo nhỏ và địa hình tương đối bằng phẳng nhưng lại toàn là đá nên trên đảo không có dân cư sinh sống. Một điều thú vị trên đảo có những bãi đá xếp chồng lên nhau với nhiều hình thù kì lạ, quanh năm sóng biển vỗ vào những bãi đá này đã gọt rũa chúng thành những viên đá trắng muốt, một hình ảnh rất bắt mắt.

Xem thêm:

Hòn Sẹo (Ảnh ST)

Chính vẻ đẹp thú vị, lạ mắt đó mà người dân trong vùng khi thấy bãi đá này đã đặt tên cho nó là bãi đá đẻ, theo người dân nơi đây lý giải về cái tên đó là do họ thấy những bãi đá này theo năm tháng ngày một nhiều lên. Có khá nhiều người thấy đá ở bãi này đẹp nên cũng mang một vài hòn về làm cảnh. Làm đá kì, hoặc những hòn đá to hơn có thể làm thành những hòn non bộ rất đẹp. Có rất nhiều người lấy đá trên đảo mang về lm cảnh nhưng đá trên đảo không bảo giờ hết. Có lẽ cái tên bãi đá đẻ rất đúng với nơi này. Nằm cách bãi đá kỳ thú này chừng 10m là một hang đá rộng lớn. Du khách có thể vào trong hang thăm quan thoải mái. Hang đá này có sức chứa lên cả trăm người. Hang đá này thường là nơi dừng chân, nghỉ ngơi, hóng mát của du khách sau những giờ khám thá hòn đảo. Thông thường, những chuyến tàu ra thăm đảo đều từ những hãng tổ chức tour du lịch cung cấp. Nếu bạn đi phượt thì có thể tự thuê thuyền của người dân để ra đảo.

Có thể bạn chưa đặt chân đến :

Có hai địa điểm du khách có thể thuê thuyền đó là thuê thuyền ngay từ Cảng Quy Nhơn sẽ mất chừng 1h sẽ lên được đảo. Một cách khác, bạn có thể đi từ bãi Nhơn Lý ra Hòn Sẹo chỉ mất chừng 20 phút. Khi đặt chân lên đảo bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thiên nhiên ban cho nơi này, những bãi biển trong vắt, chỉ tầm chục mét ra phía biển bạn đã có thể chiêm ngưỡng những dải san hô với đủ màu sắc hình thù bắt mắt nằm ngay dưới chân mình. Hay thi thoảng sẽ bắt gặp những chú cá màu sắc sặc sỡ bơi lội tung tăng.

Leave a Reply