Điểm đến hấp dẫn ở Phú Yên

Hòn Chùa

Để đến địa điểm này, bạn đi từ đất liền khoảng 7km là đến nơi. HÒn Chùa nằm ở trong quần thể quần đảo Hòn Dứa, nằm ở ngoài khơi biển Long Thủy. Muốn đến đây bạn đi ra biển Long Thủy, đi thêm vài km nữa để đến làng chài An Chấn. Tiếp đó bạn thuê thuyền của người dân để đi ra đảo.

Nơi đây mang một nét đẹp hoang sơ và hoàn toàn biệt lập với đất liền. Trên đảo chủ yếu là những loại cây cối mọc um tùm và có nhiều cây cỏ gai khiến cho khung cảnh trở nên càng huyền bí hơn. Trên đảo Hòn Chùa có bãi biển xanh biếc trải dài trên một nền cát trắng tính. DU khách đến đây sẽ rất thích thú với bầu không khí mát lành trong trẻo vô cùng sảng khoái.  Thêm vào đó những ai thích khám phá biển khơi thì sẽ rất thích địa điểm này cho mà xem.

Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm những hoạt động thú vị như ngắn san hô, bắt cá, tham gia những lễ hội truyền thống của ngư dân nơi đây. Những rạn san hô đầy màu sắc, những bãi tôm cá quanh đảo,… chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Hòn Yến

Hòn đảo này mang trong mình nét đẹp thơ mọng giữa trở đất. Cách trung tâm Thành phố Tuy Hòa chừng 20km về phía Đông Bắc, đứng từ hòn NHơn bạn sẽ được nhìn thấy 2 hòn đảo nằm ngay sát nhau là hòn Yến và hòn nhỏ hơn là hòn Sụn.  Người ta nói rằng, trước đây hai hòn đảo này lầ môt ngọn núi lớn nhưng vì sóng biển bào mòn nên đã trở thành 2 hòn đảo chơi vơi giữa biển xanh.

Đảo Hòn Yến mang trong mình nhiều nét đặc biệt khi bao quanh là rất nhiều các thắng cảnh và những điểm đến thú ị. Đó là một dãy núi lớn nằm vươn mình ra hơi, gành Hổ CHảo với những khối đá đen thẩm độc đáo. Nhìn phía trước, bạn có thể nhìn thấy Mũi Yến nằm ngay nê cạnh lăng Ông Nam Hải. Lăng này là nơi dân làng thờ cúng. Hay phóng tầm mắt ra xa hơn bạn có thể nhìn thấy bãi xép xinh đẹp,…

Đập Đồng Cam

Đây được người dân Phú Yên coi là một niefm tự hài lớn vì là công trình thủy lợi có giá trị thẩm mỹ cũng như là có quy mô lớn nhất ở Phú Yên. Đây là nơi cung cấp nước cho những vựa lúa ở khu vực Tuy Hòa.

Công trình này được xây dựng trên nền đá Granit. Đến đây, du khách sẽ được nhìn thấy nét đẹp của  của thiên nhiên đất trời, hơn nữa còn thấy được vẻ đjep của lao động, của tinh thần đoàn kết của người dân để xây nên công trình này.

Xem thêm:

Du lịch gần Hà Nội, Du lịch Đồng Mô

“Vượt chướng ngại vật” để khám phá mũi Kê Gà Bình Thuận

“Sa mạc hút khách ở xứ sở Việt Nam” – Khu du lịch đồi cát Mũi Né

“Siêu hứng thú” tại khu du lịch núi Tà Cú Bình Thuận

Leave a Reply