Đi đâu khi du lịch Thái Nguyên?

Vịnh Vũng Rô

Nơi đây mang trong mình một nét đẹp thơ mộng  mà cũng không kém phần hùng vĩ, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến đi của bạn đấy. Dù địa điểm này không quá lớn nhưng lại mang trong mình nét đẹp nhẹ nhàng với những bờ biển phẳng lặng. Nơi đây được bao bọc xung quanh là 3 dãy núi lớn là Hòn Bà, Đèo Cả, Đá Bia,…. Trong những năm tháng chiến tranh, nơi đây chính là một địa chỉ huy lớn. Khi tổ quốc dành được độc lập, Vịnh Vũng Rô lại thay mình để trở thành  một địa điểm đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh của hòa bình, của tự do và những nét đẹp bình yên đến lạ.

Thời điểm thích hợp nhất để đến vịnh Vũng Rô khám phá chính là mùa hè, đây cũng là mùa của hải sản. Lúc này, du khách có thể  tự mình đi lên những bè cá và thưởng thức thú vui câu cá tao nhã hay bạn cũng có thể đứng ở trên Đèo Cả và nhìn xuống. Lúc này thu vào tầm mắt của bạn sẽ là cả một khung cảnh hùng vĩ của những tàu thuyền neo đậu san sát nhau. Ngoài những bãi biển xanh cát trắng chạy dài tăm tấp, nươi đây còn có những bãi tàu không số để du khách có thể  chiêm ngưỡng những dấu tích ít ỏi còn sót lại của thời chiến tranh.

Vịnh Xuân Đài

Vịnh biển này nằm ở ngay trên tuyến đường Quốc lộ 1A trải dài trên 5 km đường ven bờ biển. Đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn bộ  thiên nhiên sông nước đẹp tựa một bức tranh. Vịnh Xuân Đài cũng mang trong mình một nét đẹp khó tả với gành đá, bờ bãi đan xen, vũng vịnh, … tất cả cứ nói tiếp nhau làm nên một quần thể đẹp mắt.

Nơi đây cũng mang trong mình những dấu ấn lịch sử của daan tộc. Đây cũng là nơi giao bang đầu tiên của Hoa Kì và Việt Nam, cũng là thủ phủ của Phú Yên. Bao quanh vịnh là một màu xanh của biển, của trời, của cây cối. Thêm vào đó là những bãi cát trắng trải dài trên những xóm lá mọc lưa thưa.

Gềnh Đá Đĩa

Nơi đây được đánh giá một trong những hiện tượng thiên nhiên độc đáo bên cạnh đảo Ngọc Ở Ireland hay những ghềnh đá đĩa ở Tây Ban Nha.  Nơi đây có những khối đá hình trụ được xếp lồng lên nhau tựa như có sự đẽo gọt của con người vậy.

Để đến đây, bạn có thể xuất phát trừ trung tâm Tuy Hòa, bạn đi theo quốc lộ 1A đến thị trấn Chí Thạnh và quẹo phải đi tiếp khoảng 12km là đến nơi. Nếu nhìn từ xa, các bạn có thể thấy nó như  một tổ ong khổng lồ vươn ra biển khơi vậy. Đây cũng là điểm đến rất được yêu thích khi đến Phú Yên.

Xem thêm:

Du lịch gần Hà Nội, Du lịch Đồng Mô

Khu di tích trường Dục Thanh mang đậm hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh

“Tiểu sa mạc sahara” của Bình Thuận – Bàu Trắng Mũi Né hút hồn du khách

Không gian “MỚI VÀ LẠ” rộng mở ở khu du lịch Coco Beach Camp

Leave a Reply