Có nên mua đồ sơ sinh sớm không?

Có nên mua đồ sơ sinh sớm không? Các mẹ có nên kiêng mua đồ sơ sinh khi mang thai hay không? Đó chính là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi lựa chọn mua đồ sơ sinh cho bé nhà mình.

Hầu hết, khi biết tin mang thai thì các mẹ ai nấy cũng đều hết sức vui vẻ và háo hức muốn sắm sửa mọi thứ sớm nhất cho con. Nhưng theo quan niệm dân gian cho rằng việc sắm đồ sơ sinh cho bé sớm là không tốt. Và có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau là có việc mẹ mua đố sơ sinh sớm sẽ khiến bé trong bụng cảm thấy thích thú và đòi ra ngoài sớm, điều này làm cho các mẹ dễ bị sinh non. Vậy có nên mua đồ sơ sinh sớm không? Mua đồ sơ sinh các mẹ cần mua tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng Mua đồ sơ sinh khi nào là tốt nhất? Để trả lời cho những câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu câu trả lời nhé!

Image result for đồ sơ sinh

Đồ sơ sinh

Có nên mua đồ sơ sinh sớm không?

Theo quan niệm dân gian thời xưa thì việc không nên mua đồ sơ sinh sớm thì cũng có lý do và của nó. Và cách lý giải cho quan niệm đó như sau: ngày xưa do khoa học và y tế chưa phát triển, kinh tế khó khăn nên tỷ lệ sẩy thai cao, nếu mẹ đã sắm đồ mà bị sẩy thì sẽ rất lãng phí. Vì thế các mẹ luôn luôn có quan niệm không nên sắm và mua đồ cho trẻ nhỏ là vì như vậy.

Nhưng trên thực tế có rất nhiều gia đình không có quan niệm như vậy, họ vẫn muốn lựa chọn và mua đồ cho trẻ sơ sinh nhà mình mỗi lần đi siêu thị. Theo các gia đình, việc sắm trước khỏi sau và có thể dàn chi phí sắm đồ cho bé, chứ để gần sinh sắm rất dễ thiếu và túng thiếu kinh phí vì gần sinh còn tiền viện phí, dịch vụ và rất nhiều khoản cần chi nữa. Cho nên mình nghĩ các mẹ sắm đồ sơ sinh cho bé vào lúc nào không quan trọng, quan trọng là khi nào hợp lý và thoải mái thôi.

Image result for đồ sơ sinh

Đồ sơ sinh

Cùng với đó lại có rất nhiều quan niệm khác nhau là các mẹ không nên mua đồ sơ sinh cho trẻ nhỏ quá sớm. Vì như vậy sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Như vậy, trên thực tế có rất nhiều quan điểm trái chiều nhau. Nhưng mỗi một quan điểm đều có cách lý giải riêng. Vì thế việc có nên chọn mua đồ sơ sinh cho trẻ nhỏ hay không thì đó là cả một vấn đề và những suy nghĩ, quan niệm của các mẹ là hoàn toàn khác nhau.

 

 

Leave a Reply