Cơ HỘI LÀM GIÀU TRONG NHỮNG VẤN ĐỂ “NÓNG BỎNG”

GƯƠNG THÀNH CÔNG TIÊU Biểu

Alberte là người New York, khi còn chưa tốt nghiệp tiểu học, ông đã có mộng tưởng trong tương lai mình sẽ là một người làm ăn buôn bán phát đạt. Do vậy, sau khi tốt nghiệp đại học, ông không đi xin việc giống như những người bạn cùng học khác mà đến ngân hàng vay tiền, lập nên một nhà máy nhọ nhỏ sản xuất những đồ vật thường ngày sử dụng, bắt đầu con đường lập nghiệp của mình. Có điều, cạnh tranh trên thương trường thực tế rất khốc liệt. Mây năm sau đó, sự nghiệp của Alberte dường như bị giậm chân tại chỗ, nhưng chưa bao giờ ông có ý định từ bỏ nhà máy của mình, ngược lại luôn tìm ra cơ hộí và hướng đi cho nhà máy.

Tháng 8 năm 1988, ở New York có một cậu bé tên là Faye, vì trộm cắp tài sản công cộng nên bị cảnh sát bắt được, song vì chưa đến tuổi vị thành niên nên cậu không bị tạm giam, nhưng bị viên cảnh sát đánh một trận đòn cảnh cáo. Thực ra đây chỉ là chuyện nhỏ, nhưng sau khi được tiết lộ ra ngoài thì đã gây ra cho thành phố New York một trận sóng gió lớn. Một số người dân New York cho rằng, cách trừng phạt này quá tàn nhẫn đôi với một cậu bé mới phạm lỗi lần dầu, làm như vậy là không có tính người. Một số người khác lại cho rằng, số thanh thiếu niên phạm tội ngày càng tăng lên, nguyên nhân lớn nhất là do khi phạm tội ở lứa tuổi vị thành niên sẽ không phải nhận những hình phạt quá nặng, nhưng nếu không phạt cảnh cáo thì tâ’t sẽ trở thành đứa trẻ có thói quen xấu, đi vào con đường phạm tội nặng hơn. Hai bên đều tranh luận rất ác liệt và đã gây sự chu ý của cả nước Mĩ.

Là một người dân của New York, Alberte đương nhiên cũng rất quan tâm đến vấn đề “nóng bỏng” này. Tuy nhiên, cái mà anh ta quan tâm không phải là việc tranh luận đúng sai của hai bên, mà là, chuyện này liệu có đem đến cơ hội phát triển cho sự nghiệp của anh ta hay không? Một hôm, anh ta nghĩ ra một cách: Hay là sản xuất một lô hàng tiêu dùng có gắn những thứ mang tính chất răn đe, cảnh cáo, rồi nhân cơ hội này bán ra thị trường, như vậy chẳng phải có thể nhận được sự ủng hộ của những đứa trẻ phạm tội và cả sự thích thú của những người phạt cảnh cáo hay sao?

Cơ HỘI LÀM GIÀU TRONG NHỮNG VẤN ĐỂ “NÓNG BỎNG”

>> CHUNG CƯ WATERMARK HỒ TÂY – HÀ NỘI

Nghĩ thế, anh lập tức hành động. Dường như Alberte nhìn thấy một tia sáng đang lấp loé trước mặt mình. Rất nhanh, anh nhờ người thiết kế cho mình một bức tranh vẽ hình cây mây in lên áo phông, cốc chén, giấy bọc sách… và viết lên đó một dòng chữ quảng cáo: Không cần cây mây thì sẽ là đứa trẻ xâu.

Kết quả đúng như Alberte đã dự tính: Những đồ dùng như: áo phông, những tờ giấy bọc sách có in hình cây mây đều bán rất chạy. Rất nhiều bậc phụ huynh đã tranh nhau mua những sản phẩm này vệ.cho con mình để răn đe chúng không được đi vào con đường sai phạm giông như Faye.

Alberte đã nhờ vào những cuộc thảo luận của mọi người về những tội phạm thanh thiếu niên và tạo cho mình cơ hội kiếm tiền, đồng thời đã mở ra một thị trường mới cho những sản phẩm của mình bên cạnh may loc khong khi coway, giúp công ty thoát khỏi tình trạng khó khàn và ngày càng phát triển.

BÌNH LUẬN

Không khó để có thể nhìn ra được cơ hội nếu biết cách vận dụng những thông tin của xã hội, nắm bắt điểm nóng, điểm quan trọng mấu chốt để có được sự thành công và trở nên giầu có.

Cái gọi là “nóng bỏng” chính là những vấn đề hay những địa điểm được mọi người quan tâm chú ý tại một thời điểm nào đó. Trong xã hội hiện nay, với những thay đổi khôn lường, thời điểm “nóng bỏng” có thể sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Thông thường mà nói, mỗi một “điểm nóng” đều hàm chứa rất nhiều cơ hội, khi nắm bắt được dấu hiệu của nó thì cũng giông như nắm bắt được chìa khoá của cánh, cửa thành công.

Một sô’ người cho rằng, việc buôn bán kinh doanh hiện nay rất khó, quan điểm này được hình thành có thể là do sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của thị trường. Trên thực tế, mọi chuyện không hạn như vậy, đây chỉ là một số suy nghĩ của những kẻ yếu kém. Đối với những người biết tư duy mà nói, cạnh tranh chính là dấu hiệu của sự thành công, muôn phát huy hết tài năng của mình thì điều quan trọng là phải biết cách vận dụng các thổng tin xã hội. Hơn nữa, biết dựa vào “điểm nóng” để tạo dựng cơ hội làm ăn là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công.

>> Xem thêm: mua máy lọc không khí daikin

Tất nhiên, khi chúng ta lợi dụng điểm nóng để khai thác thời cơ, cần phải xuất phát từ tình hình thực tế, không thể vận dụng tất cả những cách mà Alberte đã làm. Nói cho cùng, chuyện in hình cây mây lên các vật dụng thường ngày như áo, cốc chén cũng không phải là cách làm được tất cả người dân trong nước hưởng ứng. Nhưng có điều, phương pháp “nắm lấy điểm nóng” của Alberte rất đáng để chúng ta học hỏi.

Như vậy, chúng ta cần làm như thế nào để nắm bắt được điểm nóng, tạo ra cho mình những cơ hội tốt? Thực ra, để phát hiện được “điểm nóng” không phải là khó. Do “điểm nóng” được mọi người chú ý, vì vậy, là một thành viên trong xã hội, nắm bắt được “điểm nóng” là chuyện không phải quá khó, chỉ cần bạn là một người có tâm, quan tâm đến tình hình thời sự là có thể làm được. Cái khó chính là làm sao có thể vận dụng “điểm nóng” vào quá trình kinh doanh.

Thứ nhất: Chúng ta phải biết kết hợp giữa công việc mà chúng ta đang làm hay dự định làm với “điểm nóng” có liên quan đến công việc của mình. Có như vậy thì “cơ hội” mà mình khai thác mới có thể trở thành hiện thực được.

>> Tham khảo: may loc khong khi panasonic

Thứ hai: Muôn nắm bắt “điểm nóng” và tạo dựng được cơ hội, trước tiên phải nắm bắt được thói quen tâm lý của người tiêu dùng. Chỉ khi hiểu rõ người tiêu dùng cần cái gì, muốn cái gì thì mới đứa ra chính xác cái mà họ cần mua.

Thứ ba: Phải kịp thời đáp ứng nhu cầu. Một khi đã tìm ra thị trường thì cần phải vạch ra sách lược ứng phó với thị trường để giành thế chủ động, chiếm thế thượng phong.

>> Xem thêm: Ưu điểm vượt trội của máy lọc không khí và tạo ẩm Stadler Form Eva-B

Leave a Reply