Cấu tạo và vai trò của đèn cao áp trong đời sống

Từ xưa đến nay chúng ta chưa bao giờ phủ nhận vai trò của ánh sáng, nếu không có phát minh vĩ đại đó thì một câu hỏi đặt ra liệu rằng cuộc sống của con người sẽ như thế nào?

Vai trò của ánh sáng đối với con người

Vai trò của ánh sáng đối với con người

Trước kia chúng ta sử dụng các đèn sợi đốt, đèn thủy ngân… ngày nay với sự sáng tạo của con người cộng thêm máy học hiện đại chúng ta đã có sản phẩm đèn cao áp – sản phẩm ra đời đã khắc phục được mọi hạn chế của các loại đèn truyền thống, mang lại giá trị kinh tế cao.

Để được công nhận là sản phẩm có ánh sáng văn minh, hiện đại thì đèn cao áp chắc chắn phải được thiết kế với cấu tạo rất hợp lý, chặt chẽ để từ đó cho ra chất lượng ánh sáng tốt, tuổi thọ cao, thân thiện với môi trường…

Tìm hiểu về cấu tạo đèn cao áp không chỉ đem lại cho chúng ta những kiến thức cơ bản về ngành chiếu sáng mà quan trọng hơn đó trình là giúp chúng ta có thể dễ dàng lắp đặt, sữa chữa, bảo dưỡng, thay thế một cách nhanh chóng và an toàn hơn.

Cấu tạo đèn cao áp

Cấu tạo đèn cao áp

Cấu tạo của đèn cao áp

Người tiêu dùng ngày nay có nhu cầu mua đèn cao áp  với rất nhiều tiêu chí khác nhau từ hình dáng, công suất, chất lượng, thẩm mỹ nên mỗi đèn cao áp sẽ có những thiết kế khác nhau một chút. Tuy nhiên về cơ bản chúng vẫn được đảm bạo cấu tạo nên bởi các đặc trưng sau đây:

Chấn lưu

  • Được quấn dây đồng quanh lõi thép từ làm chức năng cung cấp dòng điện cho đèn cao áp
  • Vật liệu làm chấn lưu được kiểm tra nghiêm ngặt, có sự đầu tư cao khi toàn bộ chấn lưu sẽ được sản xuất bằng vật liệu cao cấp nên việc hư hỏng là rất khó. Đây là tiêu chí được mọi người đánh giá cao khi tìm đến sản phẩm đèn cao áp.
  • Được thiết kế bộ kết nối bằng ốc vít và dây dẫn nguồn chờ sẵn nên việc lắp đặt rất dễ dàng và nhanh chóng.
  • Trên thị trường có rất nhiều loại chấn lưu, lắp đặt chấn lưu cần quan tâm đến công suất của bóng đèn, để ánh sáng phát ra được tốt nhất.

Tụ kích

  • Là sản phẩm lý tưởng cho các không gian chiếu sáng rộng lớn đòi hỏi công suất cao như chiếu sáng khu vực công cộng, đường phố, các loại sân bóng, sân tennis, sân golf.

Tụ bù

  • Tụ bù có nhiệm vụ duy trì hoạt động ổn định trong trường hợp điện áp điện giảm hay tăng lên 15%. Vượt quá ngưỡng này, tụ bù tự ngắt.  Chức năng này giúp cho ánh sáng được đảm bảo liên tục, không gây gián đoạn trong quá trình sử dụng.
  • Tụ bù có vai trò quan trọng trong việc quyết định đến tuổi thọ của đèn, nếu tụ bù không có hoặc kém chất lượng thì đèn sẽ thường xuyên bị hỏng.

Tin tức liên quan:

Lắp đặt hệ thống chiếu sáng chung cư nhà ở

Đọc thêm tin tức tại Website: http://chungcuwatermark.com/

 

Leave a Reply