Cần minh bạch trong việc bán chỗ đỗ xe ô tô tại chung cư

Hiện nay thì nhiều người chọn mua căn hộ chung cư để ở thay vì mua đất rồi xây nhà hay mua nhà mặt phố. Chi phí khi mua đất để xây nhà hay mua nhà mặt phố sẽ rất cao, trong khi người dân có thể bỏ ra một số tiền nhỏ hơn để mua một căn hộ chung cư đầy đủ tiện nghi và dành số tiền còn lại mua một chiếc ô tô để phục vụ cho nhu cầu di chuyển hằng ngày.

Những chiếc xe ô tô phân khúc tầm trung là lựa chọn phổ biến của người dân hiện nay. Trong đó những mẫu xe mới của Huyndai là Hyundai Avante  là Hyundai Elantra được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Những khách hàng mua xe ở miền trung thường chọn mua xe tại Showroom Hyundai Sông Hàn để chọn mua xe Đây là một trong những showroom Hyundai có uy tín ở khu vực miền trung và thường áp dụng những chính sách khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng. Xe đa dạng lại có nhiều dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ web xehyundaidanang.net để theo dõi thường xuyên hoạt động của công ty

Việc mua căn hộ chung cư và ô tô là một lựa chọn phổ biến của người dân hiện nay, vì thế mà nó cũng phát sinh ra nhiều giao dịch khác, trong đó có việc bán chỗ đỗ xe tại khu chung cư.

Theo thông tư số 02/2016/TT-BXD, ngày 15/2/2016 của Bộ Xây dựng đã ban hành Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, trong đó có quy định về quyền sở hữu và quản lý chỗ đỗ xe ô tô tại chung cư. Chỗ để xe của nhà chung cư (NCC) được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng. Việc mua bán, cho thuê chỗ đỗ xe tại NCC cũng sẽ được ghi trong hợp đồng mua bán NCC.

Hiện nay ở hầu hết các khu chung cư thì chỗ đỗ các loại xe hai bánh, ba bánh, xe dành cho người khuyết tật là quyền sở hữu chung của mọi người trong NCC. Với những người có sở hữu xe ô tô khi thuê hoặc mua căn hộ trong NCC thì có thể chọn việc mua hoặc thuê chỗ đỗ xe ô tô. Trường hợp không thuê hoặc mua chỗ đỗ ô tô là chỗ đỗ xe đó phải thuộc quản lý của chủ đầu tư. Chủ đầu tư không tính vào tiền mua nhà hay thuê nhà và chủ đầu tư phải đảm bảo ưu tiên cho chỗ đỗ xe cho ô tô trong NCC trước, sau đó mới dành chỗ đỗ xe công cộng.

Chủ sở hữu căn hộ có thể mua hoặc thuê chỗ đỗ xe tại NCC mà mình đang ở, ngoài ra thì chủ sở hữu căn hộ còn có thể bán lại, cho thuê lại chỗ đỗ xe ô tô của mình nếu không còn nhu cầu sử dụng.

Trước đó tại một số khu chung cư thì người dân phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng để mua một chỗ đỗ xe ô tô. Do chưa có quy định rõ ràng về việc mua bán và thuê chỗ đỗ xe ô tô nên việc giao dịch còn nhiều bất cập.

Bên cạnh việc ủng hộ các quy định trong Thông tư 02/2016/TT-BXD như trên thì có một số người vẫn còn băn khoăn khi thông tư không quy định rõ mức giá trần cho việc thuê hoặc mua chỗ đỗ xe ô tô nên rất dễ dẫn đến tình trạng chủ đầu tư đẩy mức giá lên cao. Bên cạnh những lo ngại về mức giá bán, người dân còn lo nếu không có cơ chế kiểm soát từ phía cơ quan chức năng rất có thể xuất hiện tình trạng đầu cơ và độc quyền giá bán.

Có thể thấy rằng bên cạnh những điểm tích cực thì vẫn còn một số thông tin chưa rõ ràng trong Thông tư 02/2016/TT-BXD về việc quy định sở hữu chỗ đỗ xe ô tô tại NCC. Còn khá nhiều băn khoăn mà người dân cần được cơ quan chức năng giải đáp.

Một tin vui dành cho các khách hàng của xe Hyundai đó là hiện nay đối tác của Huyndai sông hàn là Minh Khang chuyên cung cấp mái xếp di động đà nẵng đang giảm giá 20% cho những khách hàng của chúng tôi. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm bảo vệ xe yêu như mái vòm hay mái xếp thì hãy truy cập vào  để chọn mẫu nhé

Lời nói đầu tiên Công ty TNHH Minh Khang xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe an lành đến Quý khách hàng.
Với phương châm Uy tín – Chất lượng, đúng hàng, đúng chất lượng, chuyên gia trong lĩnh lực che chắn ngoài trời, công ty chúng tôi chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt mái hiên di động đà nẵng, mái xếp di động đà nẵng cho nhà hàng, cafe sân vườn, hồ bơi, hội chợ, triễn lãm

Trên đây là những thông tin rất bổ ích, hy vọng các bạn sẽ nắm bắt được chúng để áp dụng cho mình !!!

Tham khảo thêm

Leave a Reply