Cách điều trị tình trạng tiểu nhiều hiệu quả

Cách điều trị tình trạng tiểu nhiều hiệu quả như thế nào? Tiểu nhiều là nỗi lo lắng của không ít người, tình trạng này đang diễn ra rất phổ biến. Trong thời gian qua, các bác sỹ cho biết đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn, với những nội dung liên quan đến hình trạng tiểu nhiều. Trong đó, câu hỏi được mọi người quan tâm nhất vẫn là cách điều trị tình trạng tiểu nhiều hiệu quả như thế nào? Sau đây sẽ là lời giải đáp của bác sỹ. Mời bạn cùng theo dõi.

Trong các hoạt động đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể thì hoạt động đi tiểu là hoạt động đào thải được tiến hành một cách thường xuyên và liên tục. Tuy nhiên, hoạt động đi tiểu ở một cơ thể khỏe mạnh thông thường sẽ dao động khoảng 7 – 9 lần đi tiểu 1 ngày bao gồm cả ngày lẫn đêm.

Cách điều trị tình trạng tiểu nhiều hiệu quả 1

Điều trị tiểu nhiều bằng cách nào ?

Bạn cần chú ý những vấn đề về rối loạn đường tiết niệu điển hình như tiểu nhiều khiến người bệnh khó chịu, đặc biệt gây ra áp lực về tâm lý, sức khỏe đối với nhiều người. Chứng tiểu nhiều không phải là hiếm gặp, nếu nó đơn thuần chỉ là thoáng qua thì không có gì đáng nói, nhưng nếu nó kéo dài thì bạn cần chú ý phân biệt tiểu nhiều do hiện tượng sinh lý hay do bệnh lý.

+ Tiểu nhiều do yếu tố sinh lý: bạn uống nhiều nước, uống nhiều nước canh hoặc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,…là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiểu nhiều. Ngoài ra những yếu tố như những người tuổi cao, phụ nữ mang thai,…cũng là nguyên nhân dẫn đến tiểu nhiều.

+ Tiểu nhiều do yếu tố bệnh lý: Hiện tượng tiểu nhiều có thể kèm theo tiểu đau, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục,..thì khả năng rất cao bạn đang mắc một số bệnh lý như: bệnh viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt,…Những bệnh lý này cần được thăm khám và điều trị kịp thời để tránh những tác động xấu tới sức khỏe người bệnh.

Cách điều trị tình trạng tiểu nhiều hiệu quả 2

Cách điều trị tình trạng tiểu nhiều hiệu quả

Theo bác sĩ phòng khám 36 Ngô Quyền , việc điều trị tình trạng tiểu nhiều cần phải biết được những nguyên nhân gây bệnh là gì, tình trạng nhiễm bệnh mà bác sĩ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

– Điều trị tiểu nhiều do yếu tố sinh lý: Với yếu tố do sinh lý, bạn chỉ cần thực hiện thay đổi thói quen sinh hoạt, uống ít nước đi, tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,..Ngoài ra có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, hợp lý.

– Điều trị tiểu nhiều do yếu tố bệnh lý: tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm kèm theo những triệu chứng như: tiểu đau, rát, tiểu dắt, nước tiểu đục…thì người bệnh cần được theo dõi và điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa theo chỉ định của bác sỹ.

Khuyến cáo: người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có sự thăm khám, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự áp dụng điều trị tiểu nhiều bằng phương pháp dân gian, truyền miệng có thể khiến bệnh thêm nặng hơn gây biến chứng nguy hiểm.

Leave a Reply